Microsoft Office

Tải Excel 2010 miễn phí kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất

Tải Excel 2010 miễn phí cung cấp các tính năng giúp bạn dễ dàng tạo bảng tính, xử lý số liệu bằng các công thức, hàm số,… Bài viết dưới đây của Thủ Thuật Z bao gồm link download Excel 2010 32bit/64bit kèm hướng dẫn cài đặt và sử dụng cơ bản. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về Excel 2010

Với dân văn phòng nói chung, đặc biệt là dân kế toán chắc chắn không còn xa lạ với Excel. Phần mềm này thông dụng trong công việc tính toán và xử lý các số liệu phức tạp, giúp bạn quản lý và phản ánh chuyên nghiệp những nội dung quan trọng.

Ở phiên bản Microsoft Excel 2010, nhà phát triển đã nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng. Mặc dù không còn là sản phẩm mới. Tuy nhiên, tải Excel 2010 vẫn sẽ hỗ trợ tốt việc quản lý, chỉnh sửa và xây dựng bảng tính. Excel 2010 có thêm nhiều thuật toán, mở rộng các hàm và công thức, tương thích ổn định hơn với những hệ điều hành mới…

Giới thiệu về Excel 2010

Excel 2010 có gì mới?

So với những phiên bản như Excel 2003 hay Excel 2007, thì tải phần mềm Excel 2010 mang lại cho người dùng những trải nghiệm chất lượng hơn. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng hữu dụng, góp phần tối ưu việc tính toán. Dưới đây là một số điểm mới của Excel 2010:

Giao diện Ribbon được hoàn thiện: Giúp mở rộng phạm vi giá trị, hoàn thiện những thuật toàn và tối ưu các hàm giúp nâng độ chính xác trong việc xử lý số liệu.

Chia sẻ dễ dàng: Giờ đây, việc tải Excel 2010 miễn phí sẽ cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ dữ liệu bảng tính để làm việc nhóm thuận lợi.

Phím tắt: Việc sử dụng những phím tắt giúp tiết kiệm thời gian trong các thao tác của người dùng, nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác và tính hiệu quả.

Bổ sung nhiều hàm: Phiên bản Excel 2010 được nâng cấp và bổ sung hàm tính rất phong phú. Bao gồm cả những hàm cơ bản và phức tạp, giúp việc tính toán đơn giản hơn rất nhiều.

Tính năng tạo timeline: Người dùng có thể tạo timeline ngay trên phần mềm Excel 2010 với kho Template có sẵn.

Tính năng Sparkline: Tính năng mới này trong phiên bản 2010 cho phép bạn đặt đồ thị nhỏ vào một ô và cũng giúp phân tích hiệu quả làm nên khung nhìn trực quan hơn.

Excel 2010 có gì mới?

Link download Excel 2010 32bit/ 64bit mới nhất

Download Excel 2010 32bit hoặc tải Excel 2010 64bit miễn phí theo đường link chúng tôi cung cấp sau đây. Bạn cần xác định phiên bản hệ điều hành thiết bị mình đang sử dụng để lựa chọn link tải chính xác nhé.

Link download Excel 2010 32bit/ 64bit mới nhất

Hướng dẫn cài đặt & tải Excel 2010 miễn phí

Tải Excel 2010 miễn phí đồng thời cũng yêu cầu bạn tải bộ Office 2010 do phần mềm này nằm trong bộ cài. Sau khi tải về, cách cài đặt Excel 2010 như sau:

Bước 1: Giải nén file vừa tải bằng WinRAR. Sau đó cho chạy file setup như những phần mềm thông thường khác.

Giải nén file vừa tải bằng WinRAR. Sau đó cho chạy file setup như những phần mềm thông thường khác.

Bước 2: Cửa sổ cài đặt đầu tiên hiện ra, bạn click chọn ô “Click here to accept…” để cho phép cài đặt. Sau đó chọn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Hệ thống phần mềm Office 2010 sẽ yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt bản quyền. Tại ô Product Key, bạn có thể nhập key bạn mua được hoặc lấy một trong các key sau nhé. Sau khi nhập, click vào Continue.

Tại ô Product Key, bạn có thể nhập key bạn mua được hoặc lấy một trong các key sau nhé. Sau khi nhập, click vào Continue.

>> Danh sách key kích hoạt Excel 2010:

Bước 4: Cửa sổ cài đặt mới hiện ra, bạn tích vào ô “I accept the…” để đồng ý điều khoản sử dụng. Sau đó chọn tiếp Continue.

Cửa sổ cài đặt mới hiện ra, bạn tích vào ô “I accept the...” để đồng ý điều khoản sử dụng. Sau đó chọn tiếp Continue

Bước 5: Tại bước này, cửa sổ hiện lên hai tùy chọn. Bạn có thể chọn Install Now để cài đặt luôn toàn bộ ứng dụng có trong Office 2010. Hoặc có thể chọn Customize để tải Excel 2010 và một số ứng dụng theo nhu cầu.

Bạn có thể chọn Install Now để cài đặt luôn toàn bộ ứng dụng có trong Office 2010. Hoặc có thể chọn Customize để tải Excel 2010 và một số ứng dụng theo nhu cầu.

Bước 6: Đợi phần mềm được cài đặt cho đến khi hoàn thành. Bạn nhấn Close và sử dụng Excel như bình thường nhé.

Đợi phần mềm được cài đặt cho đến khi hoàn thành. Bạn nhấn Close và sử dụng Excel như bình thường nhé.

Như vậy, với 6 bước cụ thể ở trên, có thể thấy cách cài đặt Excel 2010 không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng Excel 2010

Sau khi tải Excel 2010 về thiết bị, bạn có thể trải nghiệm các tính năng và tiện ích mới của phiên bản lần này. Tuy nhiên, nếu bạn còn bỡ ngỡ trong một vài thao tác thì có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng sau đây:

Cách tạo bảng trong Excel 2010

Sử dụng Create Table là cách tạo bảng trong Excel 2010 được nhiều người áp dụng nhất. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn khu vực dữ liệu nội dung mà bạn muốn tạo bảng. Sau đó truy cập vào thẻ Insert trên thanh công cụ. Tiếp đến chọn Table.

họn khu vực dữ liệu nội dung mà bạn muốn tạo bảng. Sau đó truy cập vào thẻ Insert trên thanh công cụ. Tiếp đến chọn Table.

Bước 2: Hộp hội thoại Table xuất hiện. Click vào mục My table has headers để lấy dòng đầu tiên làm tiêu đề bảng tính. Sau đó chọn OK để tạo bảng.  

Hộp hội thoại Table xuất hiện. Click vào mục My table has headers để lấy dòng đầu tiên làm tiêu đề bảng tính. Sau đó chọn OK để tạo bảng.  

Bước 3: Tính năng lọc dữ liệu sẽ tích hợp cùng khi bạn bắt đầu tạo bảng. Nếu không muốn lọc, bạn có thể truy cập vào thẻ Data, sau đó chọn Filter để tắt.

Tính năng lọc dữ liệu sẽ tích hợp cùng khi bạn bắt đầu tạo bảng. Nếu không muốn lọc, bạn có thể truy cập vào thẻ Data, sau đó chọn Filter để tắt.

Cách cố định dòng trong Excel 2010

Làm thế nào để cố định dòng trong Excel 2010? Sau khi cài đặt Excel 2010, bạn có thể thực hiện các bước sau để cố định dòng:

Bước 1: Xác định dòng cần cố định. Sau đó đặt con trỏ chuột tại vị trí ô đầu tiên của dòng đó.

Bước 2: Chọn thẻ View trên thanh công cụ, sau đó chọn Freeze Panes.

Chọn thẻ View trên thanh công cụ, sau đó chọn Freeze Panes.

Chỉ với hai bước đơn giản này, bạn đã cố định dòng trong Excel 2010 nhanh chóng. Lúc này, nội dung ở dòng cố định vẫn không thay đổi dù bạn có kéo con trỏ chuột xuống các dòng phía dưới.

Cách đánh số trang trong Excel 2010

Bước 1: Chọn thẻ Page Layout trên thanh Ribbon của Excel 2010.

Bước 2: Trong giao diện Page Setup, click biểu tượng mũi tên nhỏ phía dưới cùng.

Trong giao diện Page Setup, click biểu tượng mũi tên nhỏ phía dưới cùng.

Bước 3: Click chọn Header/Footer, tiếp đến chọn Custom Footer để đánh số trang ở dưới các trang. Nếu muốn đánh số trên đầu mỗi trang thì chọn Custom Header.

Click chọn Header/Footer, tiếp đến chọn Custom Footer để đánh số trang ở dưới các trang. Nếu muốn đánh số trên đầu mỗi trang thì chọn Custom Header.

Bước 4: Tùy chọn các vị trí ở tab Footer. Bao gồm vị trí trái, giữa và phải tương ứng với lựa chọn Left section – Center section – Right section. Chỉ cần đặt trỏ chuột vào vị trí cần đánh số trang, chọn Insert Page Number là được.

Tùy chọn các vị trí ở tab Footer.

Bước 5: Nhấn OK để hoàn thành.

Cách đổi số thành chữ trong Excel 2010

Chuyển đổi số thành chữ trong Excel 2010 có nhiều cách. Ở bài viết này, Thủ Thuật Z sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ AccHelper để chuyển đổi nhé. Ưu điểm của AccHelper là chạy ổn định và tương thích với cả Excel 32bit và 64bit.

Sau khi tải AccHelper thì giải nén và thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra phiên bản Excel 2010 đang sử dụng. Bằng cách truy cập vào Excel > File > Account > About Excel > xem thông tin phiên bản ở dòng đầu tiên.

Bước 2: Truy cập tiếp vào mục Options ở File > Add-Ins > chọn Excel Add-Ins ở ô Manage > chọn Go…

Truy cập tiếp vào mục Options ở File > Add-Ins > chọn Excel Add-Ins ở ô Manage > chọn Go…

Bước 3: Tại giao diện Add-Ins, chọn Browse và chọn file AccHelper.xll. Nếu dùng phiên bản 64bit thì chọn file x64\AccHelper.xll.

Tại giao diện Add-Ins, chọn Browse và chọn file AccHelper.xll. Nếu dùng phiên bản 64bit thì chọn file x64\AccHelper.xll.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong bước chuyển đổi số thành chữ, hãy xem thành quả của mình nhé.

Kết luận

Những tính năng mà Excel 2010 mang lại sẽ đáp ứng những mong muốn sử dụng cơ bản của người dùng. Mặc dù đã có nhiều phiên bản mới ra đời, song tải Excel 2010 vẫn được nhiều người lựa chọn bởi tính thân thuộc và hữu dụng của nó.

>> Xem thêm: Tải & hướng dẫn crack Microsoft Office 2019 thành công

Ban biên tập: Thủ Thuật Z

 

Thủ Thuật Z

ThuThuatZ.com là trang chuyên chia sẻ các thủ thuật công nghệ, máy tính, smartphone... Cùng với các phần mềm miễn phí cho điện thoại, máy tính, game offline, office, windows...

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button