Phần mềm

Lưu ngay cách xoá ứng dụng trên macbook đơn giản

Bạn đã biết cách xoá ứng dụng trên Macbook đơn giản chưa? Mỗi ứng dụng trong máy điều phục vụ nhu cầu học tập và công việc nhưng khi không còn dùng nữa thì xoá đi là điều cần thiết. Điều này giúp giải phóng bớt dung lượng trong máy tính của bạn. Máy tính của bạn lúc này sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết của Thủ Thuật Z để biết cách xoá ứng dụng trên Macbook bạn nhé!

Vì sao phải xoá ứng dụng không cần thiết trên Macbook?

Các ứng dụng một khi không cần thiết nữa thì nên xoá đi. Đây là giải pháp giúp bạn tiết kiệm dung lượng của ổ cứng. Khi đó, bạn sẽ có nhiều không gian để lưu trữ các tài liệu, ứng dụng mà cần dung lượng cao để hoạt động. Từ đó Macbook của bạn cũng hoạt động nhanh hơn. Điều này còn có thể hạn chế máy bị nhiễm Virus hơn.

Hơn thế, không phải ứng dụng nào khởi chạy cũng tốt cho máy bạn. Nhiều ứng dụng làm hao pin và khiến máy nhanh hỏng hơn. Nhất là khi nhiều dòng máy cũ hao pin hơn các phiên bản mới đây. Vì thế, bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết đi. Cách xoá ứng dụng trên Macbook sẽ giúp bạn rất nhiều đấy! Và hãy tìm hiểu các cách xoá ứng dụng trên Macbook dưới đây nhé!

Cách xoá ứng dụng trên macbook bằng Finder

Finder của Macbook tương tự như Document của các dòng laptop window. Đây là nơi để người dùng lưu trữ các tệp tài liệu cá nhân. Cách xoá các ứng dụng trên Macbook bằng Finder rất đơn giản. Cách làm cũng giống như Window xoá bằng Control Panel hoặc Menu Settings. Các bước cụ thể xoá ứng dụng tại Finder như sau:

  • Bước 1: Bạn vào Finder sau đó nhấn chọn phần ứng dụng (Applications).
cách xoá ứng dụng trên Macbook
Cách xoá ứng dụng trên Macbook bằng Finder
  • Bước 2: Tìm và di chuyển chuột đến ứng dụng bạn muốn xoá. Tiếp theo đó click chuột phải hoặc chạm 2 ngón nếu bạn sử dụng trackpad.
cách xoá ứng dụng trên Macbook
Chọn ứng dụng muốn xoá
  • Bước 3: Nhấn chọn chuyển ứng dụng vào thùng rác (Move to trash). Sáu đó, bạn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới của thanh công cụ (Dock). Tìm ứng dụng bạn vừa xóa, nhấn chuột phải chọn xóa ngay lập tức. 
cách xoá ứng dụng trên Macbook
Chuyển ứng dụng vào thùng rác

Với các bước đơn giản bằng Finder như vậy bạn đã dễ dàng xoá được ứng dụng không cần thiết trên máy tính rồi. 

Xóa app tải về từ App Store bằng Launchpad

Launchpad giống như menu vây. Đây là nơi chứa tất cả ứng dụng được cài đặt trên máy Macbook. Xoá ứng dụng bằng Launchpad giống như bạn xoá app bằng iPhone vậy. Bạn chỉ cần nhấp và giữ biểu tượng ứng dụng để xoá thôi. Cách xoá ứng dụng trên Macbook này này khá đơn giản người dùng thực hiện như sau:

  • Bước 1: Muốn mở Launchpad bạn nhấn phím F4. Hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng hoả tiễn màu bạc dưới thanh Dock.
cách xoá ứng dụng trên Macbook
Cách xoá ứng dụng trên macbook bằng Launchpad
  • Bước 2: Bạn nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng muốn xoá, chọn dấu X để xóa và xác nhận.
cách xoá ứng dụng trên Macbook
Chọn ứng dụng vào nhấn xoá

Lưu ý: Tuỳ vào hệ điều hành các bạn sử dụng mà Launchpad sẽ có biểu tượng khác nhau. Để xoá ứng dụng nhanh hơn các bạn nhấn tổ hợp “Command + phím cách” để tìm và bật Launchpad. Launchpad chỉ gỡ được các app được cài đặt từ AppStore.

Xóa app trên máy tính Macbook trong mục quản lý bộ nhớ

Đây cũng là một cách xoá ứng dụng trên Macbook. Đối với cách này bạn có thể thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng quả táo Apple ở góc trên cùng bên trái. Chọn mục giới thiệu về máy Mac này (About This Mac).
cách xoá ứng dụng trên Macbook
Vào phần About this Mac
  • Bước 2: Nhấn vào ổ lưu trữ (Storage) và chọn mục quản lý (Manage).
Vào ổ lưu trữ (Storage) và chọn mục quản lý (Manage)
Vào ổ lưu trữ (Storage) và chọn mục quản lý (Manage)
  • Bước 3: Bạn chọn vào ứng dụng (Applications). Sau đó, di chuyển con chuột đến ứng dụng bạn muốn xoá. Bạn thực hiện xác nhận “Xóa” (remove). Lúc này ngay lập tức ứng dụng của bạn sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn.
Vào Applications chọn ứng dụng muốn xoá và nhấn Delete
Vào Applications chọn ứng dụng muốn xoá và nhấn Delete

Xoá ứng dụng thông qua phần mềm thứ 3 – CleanMyMac X

Một cách khác để xoá ứng dụng trên Macbook là thông qua phần mềm của bên thứ 3. Ứng dụng CleanMyMac phiên bản mới đã được cải tiến so với phiên bản trước. CleanMyMac X các công cụ tối ưu hoá để bảo vệ cho Macbook của bạn. Phiên bản này còn bổ sung tính năng loại bỏ những phần mềm độc hại cho máy. Kết hợp tính năng dọn dẹp, tối ưu hoá cho máy của bạn. Quá trình quét với CleanMyMac X chưa bao giờ nhanh hơn thế. Dùng CleanMyMac X để xoá ứng dụng với các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mở phần ứng dụng lên sau đó chọn những ứng dụng muốn xoá khỏi máy tính. 
Mở CleanMyMac X trên máy tính
Mở CleanMyMac X trên máy tính
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn Uninstall. 
Nhấn chọn Uninstall để xoá ứng dụng
Nhấn chọn Uninstall để xoá ứng dụng

Nếu bạn không xoá app được bằng các cách trên thì cách này cũng rất ổn. Sử dụng cách này rất đơn giản lại nhanh chóng. Xoá theo cách này các ứng dụng được loại khỏi máy mà không để lại file rác. 

Kết luận

Việc xoá bỏ bớt ứng dụng cho máy tính là điều cần thiết. Nhất là khi các ứng dụng này không cần thiết nữa và gây trở ngại cho máy bạn. Bạn xóa bỏ hay gỡ bỏ chúng sẽ giúp giải nhẹ máy bạn hơn rất nhiều. Có bao giờ bạn tự hỏi máy mình chạy chậm và lag là do đâu không?

Đôi khi lại do chính các ứng dụng chạy ngầm này gây nên. Những cách xoá ứng dụng trên Macbook trên nhìn vậy nhưng lại rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần bỏ qua một vài phút đã có thể loại bỏ được các ứng dụng này rồi. Vì vậy nếu được bạn hãy thường xuyên kiểm tra máy để tìm cách xoá ứng dụng trên Macbook không cần thiết đi nhé. Chúc bạn áp dụng thành công khi áp dụng các cách xoá ứng dụng trên Macbook của chúng tôi.

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button