Thủ Thuật

Góc chia sẻ cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Google là một công cụ hỗ trợ giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng và nhanh chóng. Các dữ liệu cá nhân của người dùng bao gồm lịch sử tìm kiếm thường được Google lưu trữ. Điều này nhằm giúp người dùng trên Google quản lý tốt các hoạt động của mình hơn. Tuy nhiên, tính năng này của Google cũng không tránh khỏi việc gây ra nhiều phiền phức. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google? Sau đây, hãy cùng Thủ Thuật Z tìm hiểu cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google nhanh và hiệu quả

Trang lịch sử sẽ hiển thị những trang web mà người dùng đã truy cập trong 90 ngày trên Chrome. Tuy nhiên, trang này sẽ không lưu trữ các trang Chrome mà người dùng đã truy cập như: Settings, các trang mà người dùng đã truy cập ở chế độ Ẩn danh. Đặc biệt, những trang web mà bạn đã xóa khỏi lịch sử duyệt web cũng sẽ không xuất hiện.

Thế nhưng, nếu như bạn đồng bộ hóa lịch sử của mình sau khi đăng nhập vào Chrome. Vậy thì trong trang lịch sử, các trang web mà bạn đã truy cập sẽ được hiển thị trong thời gian lâu hơn nữa. Bao gồm các trang web bạn truy cập trên tất cả các thiết bị đã được đồng bộ hóa. Nhưng trong trường hợp bạn đã đăng xuất khỏi trang Chrome tại một thiết bị bất kỳ. Vậy thì các trang web mà bạn đã truy cập sẽ không hiển thị trên trang lịch sử nữa.

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google
Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google nhanh và hiệu quả

Xem lịch sử

Đây là bước đầu mà bạn cần làm khi thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google. Cụ thể, trên máy tính hoặc thiết bị di động, bạn hãy thực hiện đăng nhập và mở Chrome. Sau đó, ở trên cùng bên phải trang Chrome bạn hãy nhấp vào biểu tượng Thêm (dấu 3 chấm). Tiếp đến, bạn hãy chọn vào mục “Lịch sử” và tiếp tục chọn mục “Lịch sử” được hiển thị. Hoặc bạn có thể truy cập “Lịch sử” bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+H” trên máy tính.

Xem lịch sử
Xem lịch sử

Chọn mục xóa dữ liệu duyệt web – Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google 

Khi đã hoàn thành bước đầu trong cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google và truy cập được vào trang “Lịch sử”. Tại góc bên trái màn hình, bạn hãy nhấp vào mục “Xóa dữ liệu duyệt web”. Khi bạn đã truy cập được vào mục này, trên trang Chrome sẽ xuất hiện một hộp.

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google
Chọn mục xóa dữ liệu duyệt web – cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Cách xóa một hoặc nhiều mục khỏi lịch sử tìm kiếm trên Google

Trong cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, bạn có thể xóa một số phần trong lịch sử. Để tìm kiếm nội dung cụ thể để xóa, bạn hãy chọn biểu tượng “Tìm kiếm” ở góc phải. Sau đó, bạn hãy tìm và chọn vào trang web mà bạn muốn xóa khỏi lịch sử tìm kiếm. Ở góc bên phải màn hình, bạn hãy chọn vào biểu tượng “Xóa” hoặc “Remove”.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google với nhiều mục cũng khá giống với xóa chỉ một mục. Bước đầu tiên, tại trang lịch sử tìm kiếm bạn hãy chọn vào các mục mà bạn muốn xóa. Sau đó, ở góc bên phải màn hình bạn hãy chọn vào biểu tượng “Xóa” hoặc “Remove”. 

Có một mẹo trong cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google nhanh gọn mà bạn cần lưu ý. Đó là bạn có thể xóa lịch sử của một trang web cụ thể khi bạn đang truy cập. Cụ thể, bạn hãy chọn vào biểu tượng “Khóa” và sau đó chọn “Lần truy cập gần đây nhất”. Cuối cùng, cũng giống với những cách trên bạn hãy chọn vào biểu tượng “Xóa” hoặc “Remove”. 

Cách xóa một hoặc nhiều mục khỏi lịch sử tìm kiếm trên Google
Cách xóa một hoặc nhiều mục khỏi lịch sử tìm kiếm trên Google

Các lưu ý khi xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Nếu bạn đang muốn biết có những lưu ý nào khi xóa lịch sử tìm kiếm trên Google. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay các lưu ý khi xóa để tăng tính hiệu quả sau đây.

Tự động xóa hoạt động – Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Trong tài khoản Google, bạn có thể tự động xóa một số hoạt động của mình. Cụ thể, bạn hãy chọn vào mục “Cài đặt” và chọn vào mục “Quản lý Tài khoản Google”. Tiếp đến, bạn hãy chọn vào phần “Dữ liệu và cá nhân hóa” ở góc trên cùng màn hình. Bạn hãy chọn mục “Quản lý các tùy chọn kiểm soát hoạt động” sau khi chọn mục “Kiểm soát hoạt động”. Sau đó, bạn hãy chọn vào mục “Xóa tự động” bên phía dưới phần “Hoạt động trên web và ứng dụng”, “Nhật ký vị trí” hoặc “Nhật ký hoạt động trên YouTube”.

Tùy vào thời gian mà bạn muốn lưu ý của minh, bạn hãy chọn vào tùy chọn tương ứng. Ngay sau đó, bạn hãy chọn vào mục “Xác nhận” để lưu lại các lựa chọn của mình. 

Tự động xóa hoạt động
Tự động xóa hoạt động

Xóa lịch sử hoạt động của bạn ở các nơi khác

Lịch sử hoạt động có thể sẽ được lưu ở các nơi khác ngoài trang “Hoạt động của tôi”. Do đó, hầu hết những hoạt động mà bạn đã lưu những nơi này bạn cũng có thể xóa. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google ở thiết bị máy tính hoặc di động, bạn hãy truy cập vào trang myactivity.google.com. Kế đến, bạn hãy chọn vào biểu tượng “Thêm” sau đó chọn tiếp “Hoạt động khác” trên Google. Tại đây, bên dưới hoạt động bạn có thể chọn vào mục “Xóa” để xóa một số hoạt động. Bạn cũng có thể tìm vị trí cần xóa hoạt động bằng cách chọn truy cập, xem hoặc quản lý.

Ngoài ra, lịch sử hoạt động của bạn cũng có thể được lưu tại trình duyệt của bạn. Đặc biệt, nó có thể được lưu ngay cả khi bạn xóa khỏi trang “Hoạt động của tôi”.

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google
Xóa lịch sử hoạt động của bạn ở các nơi khác

Dừng lưu lịch sử hoạt động của bạn 

Trong mục “Hoạt động của tôi”, bạn có thể kiểm soát hầu hết các thông tin hiển thị. Bạn hãy thực hiện chọn vào mục “Cài đặt” và chọn vào mục “Quản lý tài khoản Google”. Sau đó, ngay trên cùng của màn hình bạn hãy chọn vào mục “Dữ liệu và quyền riêng tư”. Tại phần “Cài đặt nhật ký”, bạn hãy chọn vào một lịch sử hoặc hoạt động mà bạn không muốn lưu. Tiếp đến, bạn hãy tạm dừng lưu bằng cách tắt chế độ “Hoạt động trên web và ứng dụng”. Cuối cùng, bạn hãy chọn vào mục “Tôi hiểu” để hoàn thành việc dừng lưu lịch sử hoạt động. 

Tuy nhiên, bạn cần biết là trang “Hoạt động của tôi” không phải sẽ có tất cả hoạt động. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Google để tìm kiếm và duyệt web ở chế độ riêng tư. Trong trường hợp này, hoạt động tìm kiếm của bạn có thể sẽ được lưu tại tài khoản đó.

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google
Dừng lưu lịch sử hoạt động của bạn

Khắc phục sự cố khi áp dụng cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Bạn phải đảm bảo rằng thiết bị máy tính và di động của bạn đã kết nối với Internet. Bởi trên các thiết bị này không được kết nối Internet vẫn có thể xuất hiện nếu bạn xóa các mục khỏi trang “Hoạt động của tôi” trên một thiết bị. Và các mục này sẽ bị xóa  khi các thiết bị đó đã được kết nối với Internet.

Cách Google xóa lịch sử tìm kiếm của bạn

Khi bạn áp dungh cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google theo cách tự động hoặc xóa theo cách thủ công. Google sẽ bắt đầu ngay quá trình xóa hoạt động đó khỏi các hệ thống của mình. Điều này được thực hiện bằng cách dựa vào chế độ cài đặt xóa tự động của Google. 

Đầu tiên, Google sẽ cố gắng xóa các hoạt động khỏi chế độ xem. Và sau đó, trên Google dữ liệu đó sẽ không còn được dùng để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn nữa. Tiếp đến, Google sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu khỏi các hệ thống lưu trữ của Google an toàn bằng cách bắt đầu một quy trình được thiết kế. Trong một khoảng thời gian lâu hơn, Google có thể giữ lại một số loại dữ liệu. Điều này nhằm đáp ứng một số yêu cầu trong kinh doanh, pháp lý hoặc một số mục đích. 

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google
Cách Google xóa lịch sử tìm kiếm của bạn

Các thông tin chi tiết về cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google đã được chia sẻ trong bài. Đây là những thông tin chính xác đã được chúng tôi tổng hợp từ những nguồn đáng tin cậy. Do đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng để xóa lịch sử tìm kiếm của mình trên Google. Chúc bạn sẽ thành công khi áp dụng cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google này nhé! 

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button