Thủ ThuậtThủ Thuật Mobile

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu icloud nhanh trong 3 giây

Icloud là 1 trong những dịch vụ tiện ích giúp lưu giữ lại các dữ liệu mà người dùng có được trên các nền tảng do Apple tạo ra. Chúng sẽ giúp cho anh em sao lưu những tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, ảnh hay thậm chí là các ứng dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì khách hàng hay bị mất mật khẩu. Vậy cách lấy lại mật khẩu icloud được thực hiện như thế nào? Cùng thủ thuật z chúng tôi đi nghiên cứu bài dưới để hiểu hơn về chúng nhé.

Công dụng của Icloud

Icloud là dịch vụ đám mây hoàn toàn miễn phí do Apple tạo ra. Nhiệm vụ của nó là đồng bộ hệ thống thông tin giữa các thiết bị điện tử. Chẳng hạn như Iphone, ipod touch, ipad, MacOS,… Từ loại hình iOS 7 trở đi thì nó đã có thể thực hiện được chức năng này. Cách lấy lại mật khẩu icloud theo đó cũng chỉ có iOS 7 trở lên mới làm được bạn nhé.

Với icloud thì nó sẽ tiến hành lưu trữ hay sao lưu những dữ liệu mà bạn đã cung cấp. Mỗi tài khoản như thế thì nó sẽ cấp cho người dùng khoảng 5GB miễn phí. Trong trường hợp mà anh em đã dùng hết mức dung lượng này thì cần phải trả thêm phí để mua thêm dung lượng khác. Ngoài ra, phần mềm còn giúp cho bạn có thể xác định được các vị trí 1 cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng thêm tính năng là Find my devices. Sau khi mà ứng dụng đã phát hiện ra được vị trí thì chúng sẽ:

  • Phát ra âm thành: Khi anh em quên máy điện thoại 1 nơi nào đó ở văn phòng hay nhà mình.
  • Báo mất: Người dùng có thể chọn vào chế độ báo mất khi chắc chắn rằng, điện thoại bị rơi ngoài đường. Từ đây, phía màn hình sẽ hiển thị nhưng thông tin cá nhân để người nhặt có thể liên hệ.
  • Xoá iphone: Chức năng này anh em có thể thực hiện khi không muốn người khác đánh cắp thông tin trong lúc làm rơi. 
  • Chia sẻ tài nguyên: Những tài nguyên của máy bạn sẽ được chia sẻ cho người xung quanh nên dùng chung hệ Ios. Tốt nhất là người dùng nên tìm cách lấy lại mật khẩu icloud.
Cách lấy lại mật khẩu icloud
Công dụng của Icloud

Tác hại khi mà bạn bị mất mật khẩu của Icloud

Việc mà anh em chọn lựa mật khẩu cho Icloud là rất quan trọng. Mặc dù có cách lấy lại mật khẩu icloud, nhưng chúng cũng sẽ khiến bạn gián đoạn 1 số thứ. Phía Apple sẽ luôn đề cao tính bảo mật cho bạn, do đó khi thao tác đặt mật khẩu sẽ có rất là nhiều bước. Vậy nên, hãy chú ý để thực hiện sao cho chính xác và đảm bảo được sự an toàn cho cá nhân bạn. 

Chúng thường sẽ có độ dài khoảng 8 ký tự. Đồng thời chứa cả chữ in hoa và cả in thường nữa. Hãy kiếm tìm những dòng chữ dễ nhớ để tránh mất mật khẩu. Bởi chúng gây nên 1 số tác hại không ai mong muốn. Bạn phải tìm đến cách lấy lại mật khẩu icloud để khắc phục đấy. Vậy những nguy hiểm đó là gì, cùng xem nhé.

Dính icloud

Dính icloud có lẽ là biệt ngữ chẳng còn xa lạ gì với những người thường xuyên sử dụng iOS. Iphone lúc nãy sẽ bị mắc kẹt lại giữa màn hình đăng nhập. Hệ thống bắt buộc rằng bạn cần phải cung cấp ID để thực hiện kích hoạt lại phần mềm.

Một khi mà việc này xảy ra thì anh em sẽ không vào được tài khoản của icloud trên điện thoại. Nó sẽ làm cho iphone của bạn không thể hoạt động bình thường như trước. Điều này làm người dùng trở nên khó chịu và ảnh hưởng đến công việc của họ. Vậy nên, chúng ta cần phải biết cách cách lấy lại mật khẩu icloud.

Lộ mật khẩu icloud

Một khi mà người dùng để lộ mật khẩu của icloud thì nguy cơ bị đánh cắp thông tin là rất cao. Đó là chưa kể đến việc thiết bị của bạn không thể dùng được nữa. Thậm chí là bạn phải bỏ ra 1 khoản tiền khá lớn để làm cho chúng có thể hoạt động lại bình thường. Đặc biệt hơn, những kẻ lừa đảo sẽ dùng dữ liệu của bạn làm những chuyện xấu. Anh em cần biết cách lấy lại mật khẩu icloud. Phòng bệnh hơn chưa bệnh, bạn có thể ngăn chặn sự việc này xảy ra, anh em cần:

  • Ghi lại mật khẩu ở những nơi chỉ mỗi bạn biết, chẳng hạn như quyển sổ tay bạn thường dùng.
  • Thường xuyên thay đổi chúng 1 cách định kỳ.
  • Cài đặt thêm các tính năng chuyên khoá bảo vệ để nâng cao bảo mật. Nếu như để rò ri thì bạn cần tìm hiểu ngay cách lấy lại mật khẩu icloud.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu Icloud nhanh

Như bạn thấy đấy, việc mất mật khẩu của phần mềm icloud gây ra 1 số hậu quá khá nghiêm trọng. Điều bạn cần làm là học cách lấy lại mật khẩu icloud này. Vậy cách thực thực hiện như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách để có thể khôi phục lại chúng thông qua điện thoại.

Bước 1: Cách lấy lại mật khẩu icloud bắt đầu từ việc người dùng tiến hành vào phần mục cài đặt rồi ấn chọn vào tài khoản.

Cách lấy lại mật khẩu icloud
Bước 1

Bước 2: Tiếp tục kéo màn hình xuống, sau đó chọn vào ô đăng xuất.

Cách lấy lại mật khẩu icloud
Bước 2

Bước 3: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị 1 hình ảnh có dấu chấm hỏi, bạn click vào chúng nhé.

Cách lấy lại mật khẩu icloud
Bước 3

Bước 4: Tiến hành nhập lại mật khẩu của khoá màn hình điện thoại.

Cách lấy lại mật khẩu icloud
Bước 4

Bước 5: Lúc này sẽ có đến tận 2 trường hợp xảy đến trong cách lấy lại mật khẩu icloud

  • Trường hợp 1: Nếu như anh em đã thiết lập khóa màn hình và đã vào được apple ID. Việc quên mật khẩu sẽ được hệ thống cho phép đổi ngay chứ không cần xác mình gì cả. Thực hiện chọn “ tiếp theo” để  có thể thay đổi.
Cách lấy lại mật khẩu icloud
Bước 5: Trường hợp 1
  • Trường hợp 2: Cách lấy lại mật khẩu icloud tiếp tục như nào? Nếu như không vào được Apple app thì phía hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải xác minh. Việc xác minh này liên quan đến số điện thoại của bạn. Tin nhắn sẽ được gửi về sau đó, nhiệm vụ của anh em lúc này là nhập mã đó vào và “ yêu cầu khôi phục”. Tài khoản sẽ được khôi phục, sau khi hoàn tất thì sẽ gửi tin nhắn về cho máy bạn trong vòng 24h.
Cách lấy lại mật khẩu icloud
Bước 5: Trường hợp 2

Trên đây là những thông tin mà phía chúng tôi đã thu thập và chắt lọc được. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cách lấy lại mật khẩu icloud. Từ đó, thực hiện chính xác và khôi phục lại được mật khẩu. Nếu còn gì cần chúng tôi giải đáp, cứ inbox nhé.

 

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button