Tin Tức

Hướng dẫn những cách lấy lại Facebook bị khóa 30 ngày

Dịch vụ mạng xã hội Facebook là một trong những công cụ giao tiếp và kết nối thông tin vô cùng phổ biến tại nước ta hiện nay. Hầu hết những người dùng sở hữu điện thoại thông minh đều có cho mình ít nhất một tài khoản Facebook vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên đi kèm với đó sẽ có nhiều vấn đề mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng Facebook, điển hình như việc tài khoản bị vô hiệu hóa mà người dùng không biết làm cách nào để mở lại. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị khóa 30 ngày hiệu quả và đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa nhưng không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu như bất chợt bạn thấy tài khoản Facebook của mình bị khóa một cách đột ngột mà không có thông báo thì rất có khả năng tài khoản của bạn bị khóa do sự nhầm lẫn của đội cũ kiểm duyệt Facebook. Trong những trường hợp như này, người dùng có thể khôi phục lại tài khoản một cách nhanh chóng bằng cách gửi khiếu nại tới đội ngũ hỗ trợ Facebook bằng cách thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập tới Trung tâm Trợ giúp bằng liên kết: 

https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151 

Truy cập vào Trung tâm Trợ giúp
Truy cập vào Trung tâm Trợ giúp

Bước 2: Trong giao diện Trung tâm Trợ giúp, các bạn hãy nhập vào nội dung khiếu nại mà mình muốn gửi tới Facebook trong ô Vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi. Các bạn hãy giải thích một cách rõ ràng, cụ thể và ngắn gọn để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. Cuối cùng các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Gửi để gửi đi khiếu nại của mình và chờ đợi Facebook phản hồi sau 24h cho tới 72h.

Nhập vào nội dung khiếu nại
Nhập vào nội dung khiếu nại

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khoá vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Đối với những tài khoản Facebook vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì việc khôi phục lại tài khoản sẽ khó khăn hơn so với những tài khoản không vi phạm tiêu chuẩn. Để gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên tài khoản Facebook của mình thì cách tốt nhất các bạn hãy sử dụng giấy tờ cá nhân xác minh danh tính như Căn cước công dân / Chứng minh thư nhân dân hoặc Giấy phép lái xe để gửi tới Facebook bằng cách sau:

Bước 1: Đầu tiên để điền vào mẫu đơn khiếu nại thì các bạn hãy truy cập vào liên kết: 

https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890 

Truy cập vào tính năng hỗ trợ
Truy cập vào tính năng hỗ trợ

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy nhập vào địa chỉ email mà mình đang sử dụng cho tài khoản Facebook bị khóa vào ô Email liên hệ.

Nhập vào địa chỉ Email liên hệ
Nhập vào địa chỉ Email liên hệ

Bước 3: Trong ô Mô tả vấn đề, các bạn hãy nhập vào khiếu nại của mình về việc tài khoản Facebook bị khóa. Lưu ý rằng các bạn hãy nhập nội dung khiếu nại một cách rõ ràng, đầy đủ và ngắn gọn để có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Nhập vào nội dung khiếu nại
Nhập vào nội dung khiếu nại

Bước 4: Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Chọn tệp nằm trong mục Ảnh chụp màn hình để thực hiện tải lên mặt trước của giấy tờ tùy thân xác minh danh tính như Căn cước công dân / Chứng minh thư nhân dân hoặc Giấy phép lái xe. Cuối cùng các bạn nhấp chuột chọn Gửi để hoàn tất quá trình gửi khiếu nại. Các bạn hãy chờ đợi Facebook phản hồi kết quả sau 24h cho tới 72h.

Tải lên giấy tờ tùy thân xác minh danh tính
Tải lên giấy tờ tùy thân xác minh danh tính

Một số thủ thuật giúp lấy lại tài khoản Facebook bị khoá

Bên cạnh hai phương pháp đã nêu ở trên, người dùng có thể tham khảo một số thủ thuật khác giúp lấy lại tài khoản Facebook bị khóa được chúng tôi tổng hợp ở phần sau của bài viết.

Sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy

Tính năng Người liên hệ tin cậy là một tính năng khá hữu dụng giúp cho người dùng có thể khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa thông qua những người dùng khác. Để thực hiện lấy lại tài khoản Facebook bị khóa thông qua tính năng Người liên hệ đáng tin cậy thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang chủ trên Facebook tại địa chỉ:https://www.facebook.com/

Tại giao diện đăng nhập tài khoản, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Quên mật khẩu.

Chọn mục Quên mật khẩu
Chọn mục Quên mật khẩu

Bước 2: Trong hộp thoại Tìm tài khoản của bạn, các bạn hãy nhập vào email hoặc số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook, sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào nút Tìm kiếm.

Nhập vào email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook
Nhập vào email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook

Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ thực hiện dò tìm thông tin tài khoản tương ứng với email hoặc số điện thoại mà bạn đã nhập. Sau khi tìm thấy tài khoản tương ứng, hộp thoại thiết lập lại mật khẩu sẽ hiện ra. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Không còn truy cập được nữa.

Chọn vào mục Không còn truy cập được nữa
Chọn vào mục Không còn truy cập được nữa

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo hiện ra, các bạn hãy nhập vào email hoặc số điện thoại liên hệ mới mà các bạn đang sử dụng, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào nút Tiếp tục.

Nhập vào email hoặc số điện thoại liên hệ mới
Nhập vào email hoặc số điện thoại liên hệ mới

Bước 5: Lúc này cửa sổ tính năng người liên hệ đáng tin cậy sẽ hiện ra. Thông thường sẽ có 3 tới 5 người liên hệ đáng tin cậy đối với mỗi tài khoản. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi. 

Chọn vào nút Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi
Chọn vào nút Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi

Bước 6: Sau đó các bạn hãy nhập vào tên đầy đủ của một trong số những tài khoản liên hệ đáng tin cậy mà bạn đã thêm rồi nhấp chuột chọn Xác nhận.

Nhập vào tên tài khoản của một liên hệ đáng tin cậy
Nhập vào tên tài khoản của một liên hệ đáng tin cậy

Bước 7: Nếu như các bạn nhập đúng tên tài khoản của người liên hệ đáng tin cậy thì hệ thống sẽ tự động hiện thị danh sách những liên hệ đáng tin cậy trên tài khoản của bạn. Lúc này các bạn hãy liên hệ tới chủ nhân của những tài khoản này, sau đó nhờ họ truy cập vào liên kết khôi phục sau:

https://www.facebook.com/recover 

Khi những tài khoản liên hệ tin cậy truy cập vào đường link thì sẽ nhận được mã khôi phục cho tài khoản Facebook của bạn. 

Mã khôi phục tài khoản Facebook
Mã khôi phục tài khoản Facebook

Bước 8: Các bạn hãy liên hệ tới những người dùng này và nhờ họ gửi cho bạn những mã khôi phục này. Tối thiểu các bạn cần phải có ít nhất 3 mã khôi phục tài khoản. Sau đó các bạn hãy nhập 3 mã này vào ô trống tại mục thứ 3 trong menu tính năng liên hệ đáng tin cậy. Cuối cùng các bạn hãy nhấp chuột chọn Tiếp tục để hoàn tất. Ngay lập tức tài khoản Facebook của bạn sẽ được khôi phục lại một cách nhanh chóng.

Nhập mã để khôi phục tài khoản Facebook 
Nhập mã để khôi phục tài khoản Facebook

Hãy thử liên hệ trực tiếp với Facebook

Cách cuối cùng có thể sử dụng khi những phương thức trên hoàn toàn vô hiệu trong việc khôi phục lại tài khoản Facebook của bạn đó là liên hệ trực tiếp tới đội ngũ hỗ trợ của Facebook. Bạn hãy gửi một email hỗ trợ tới hòm thư của Facebook tại địa chỉ: [email protected].

Trong email này các bạn hãy giải thích chi tiết về vấn đề mà bạn muốn hỗ trợ, nguyên nhân, lý do dẫn tới tình trạng này và không quên đính kèm thông tin tài khoản Facebook của bạn cũng như giấy tờ tùy thân chứng minh danh tính của mình. Khi các bạn cần lưu ý rằng phương thức này chỉ nên áp dụng đối với những tài khoản Facebook sử dụng họ tên thật. Ngược lại đối với những Facebook sử dụng tên tài khoản khác với tên của người dùng thì cơ hội để khôi phục lại tài khoản Facebook là vô cùng nhỏ.

Liên hệ trực tiếp với Facebook
Liên hệ trực tiếp với Facebook

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại những cách lấy lại Facebook bị khóa 30 ngày hiệu quả và nhanh chóng nhất. Và với những thủ thuật được giới thiệu trong bài viết thì hy vọng rằng các bạn có thể dễ dàng khôi phục lại tài khoản Facebook của mình mỗi khi bị khóa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button