Thủ Thuật Mobile

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình Samsung nhanh và đúng nhất

Samsung từ trước đến nay vốn là hãng điện thoại nổi tiếng, chất lượng và có nhiều công nghệ hiện đại nhất trên thị trường toàn thế giới. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của các dòng điện thoại Samsung chính là linh kiện phụ tùng thay thế cực kỳ đắt, đặc biệt là màn hình. Chính vì thế, cách kiểm tra màn hình Samsung luôn được mọi người tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo mọi thứ đều là hàng chính hãng, mới hoàn toàn. Trong bài này, ThuthuatZ sẽ giới thiệu những mẹo kiểm tra màn hình chính xác nhất.

Những loại màn hình Samsung được sử dụng hiện nay

Trước khi biết được cách kiểm tra màn hình Samsung chi tiết nhất, mọi người cần phải tìm hiểu về các loại màn hình mà Samsung đã sử dụng trên các dòng điện thoại khác nhau. Có như thế thì mỗi người mới biết được nên kiểm tra như thế nào cho hợp lý. Trên thị trường hiện nay có 2 loại màn hình chính sau:

Màn hình Super Amoled

Loại màn hình Super Amoled thường có trong các dòng điện thoại sang trọng, cao cấp nhất như dòng Samsung Note, dòng S và dòng A.

Màn hình Super Amoled không phản quang nhưng lại có khả năng chống nước cực đỉnh. Đó chính là lý do những ai sử dụng dòng điện thoại có loại màn hình này chưa bao giờ gặp trường hợp đốm nước khi tiếp xúc với nước.

Độ bền của Super Amoled thì không phải bàn bởi nó tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại khác nhau. Cũng vì thế mà giá thành của loại màn hình này cũng không hề rẻ, việc đi thay màn hình cũng rất khó khăn.

Super Amoled là màn hình công nghệ độc quyền của Samsung nên không một quốc gia hay hãng điện thoại nào khác có thể làm giống hoàn toàn hay sao chép. Yếu tố này cũng phần nào đẩy giá trên thị trường lên.

Màn hình TFT LCD

Màn hình TFT LCD sẽ dùng cho các dòng điện thoại thường dân như dòng Samsung M, Samsung J. Chính vì thế, chất lượng của nó sẽ không được tốt bằng Super Amoled. Loại màn hình này được trang bị lớp phản quang và sẽ xuất hiện đốm nước khi đi dưới trời mưa hay tiếp xúc với môi trường ẩm.

Màu sắc và khả năng tích hợp cảm ứng cũng không được tốt như Super Amoled. Những người có thu nhập thấp và trung bình thường lựa chọn điện thoại Samsung có trang bị màn hình này bởi giá thành mua mới và sửa chữa rẻ hơn.

Những loại màn hình Samsung được sử dụng hiện nay
Những loại màn hình Samsung được sử dụng hiện nay

Vai trò của việc kiểm tra màn hình Samsung

Kiểm tra màn hình Samsung có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định rất nhiều tới chất lượng của toàn bộ chiếc điện thoại. Nguyên nhân đầu tiên là do giá thành màn hình điện thoại Samsung cao hơn nhiều so với những hãng khác. Không ai muốn mất một khoản tiền lớn để thay những cái màn hình không đảm bảo chất lượng. 

Màn hình tốt giúp người sử dụng tương tác tốt hơn với điện thoại Samsung. Các thao tác xử lý tác vụ cũng được cải thiện. Từ đó, những trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ được nâng cao.

Đó là những lý do chính mà nhiều người luôn tìm cách kiểm tra màn hình Samsung để đảm bảo rằng chiếc điện thoại của mình là đồ chính hãng, chất lượng cao.

Vai trò của việc kiểm tra màn hình Samsung
Vai trò của việc kiểm tra màn hình Samsung

Top 5 thủ thuật kiểm tra màn hình Samsung cực chuẩn cực dễ làm

Hiện nay, có rất nhiều cách kiểm tra màn hình Samsung mà bất cứ ai cũng có thể thao tác được. Bạn hãy thử một trong 5 cách dưới đây để xác nhận rằng, chiếc điện thoại Samsung mình đang sử dụng là điện thoại mới hoàn toàn, chính hãng hay là đồ second hand.

Sử dụng mã bí mật của Samsung

Có thể nhiều người chưa biết rằng, mỗi một chiếc điện thoại Samsung đều sở hữu một mật mã khác nhau. Mật mã này phục vụ cho việc người dùng kiểm tra phần cứng điện thoại cũng như test chất lượng màn hình. Tất cả điện thoại chính hãng của Samsung đều có mã này. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu không có nó thì chiếc điện thoại của bạn là hàng giả.

Để xem mã bí mật trên điện thoại Samsung của mình, bạn vào phần gọi điện, nhập một trong những mã dưới đây là được.

 • * # 1234 # dùng để hiển thị chương trình cơ sở hiện tại.
 • * # * # 1472365 # * # * cài đặt kiểm tra định vị điện thoại.
 • * # * # 197328640 # * # * các chế độ dịch vụ của Samsung.
 • * # * # 4636 # * # * hiển thị các chẩn đoán và cài đặt chung.
 • * # 0 * # chế độ kiểm tra chung.
 • * # 0228 # cung cấp khả năng đọc ADC.
 • * # 0283 # có thể điều khiển âm thanh.
 • * # 0289 # chế độ kiểm tra giai điệu.
 • * # 03 #  dùng để kiểm tra Flash S / N.
 • * # 32489 #  cung cấp các thông tin mật mã.
 • * # 232331 # kiểm tra Bluetooth.
 • * # 12580369 # cung cấp thông tin SW & HW. 
 • * # 1234 # xem các phiên bản SW PDA, CSC, MODEM.

Với những mật mã trên, bạn có thể xem những thông số liên quan tới chiếc điện thoại Samsung của mình. Thông qua việc này, bạn có thể kiểm tra được khả năng tương tác giữa tay và màn hình. Bạn sẽ thấy được chất lượng của màn hình điện thoại Samsung ra sao ngay thôi.

Sử dụng mã bí mật của Samsung
Sử dụng mã bí mật của Samsung

Dựa vào dấu hiệu nhận biết để tìm thuộc tính vật lý

Nếu như những chiếc điện thoại thông minh đời đầu và một số dòng điện thoại hiện nay chú trọng nhiều vào thiết kế bên ngoài thì việc tìm cách kiểm tra màn hình Samsung cũng không được đề cao. Các nhà sản xuất hiện nay tập trung nhiều vào chất lượng hơn, lấy trải nghiệm của khách hàng làm mục tiêu phát triển. Chính vì thế, việc kiểm tra màn hình càng cần phải được tiến hành trước khi tiền trao cháo múc.

Những yếu tố bạn cần kiểm tra để xác nhận chất lượng của màn hình điện thoại Samsung có thể kể như:

 • Độ sáng tối của màn hình cũng quyết định rất nhiều tới chất lượng của màn hình. Màn hình có tốt thì màu sắc, ánh sáng phát ra từ điện thoại mới sống động, sắc nét. Còn những chiếc điện thoại Samsung giả mạo thì ánh sáng khá mờ nhạt, thiếu sức sống.
 • Không gian màn hình tới các cạnh thường đều nhau giữa các cạnh và mỏng, đẹp. Những chiếc Samsung kém chất lượng thì khoảng cách giữa màn và viền khung lại rộng, thiếu sự chỉnh chu và tính thẩm mỹ.
 • Khoảng cách giữa các nút nguồn và nút âm lượng hợp lý, thuận tiện với mọi người dùng điện thoại Samsung. Điện thoại nhái thì khoảng cách này trông rất bất thường và gây vướng víu.
 • Mặt kính màn hình cũng là một bộ phận mà bạn cần phải kiểm tra thật kỹ khi muốn mua điện thoại Samsung. Nếu điện thoại đến từ thương hiệu chính hãng của xứ sở kim chi thì khi chạm vào nó sẽ có cảm giác giống như thủy tinh. Còn hàng nhái thì sẽ có cảm giác giống nhựa.
 • Độ cảm biến vân tay và sự tương tác của bạn với điện thoại thông qua màn hình cũng rất quan trọng. Mượt mà, không đơ lag ngay từ lần đầu sử dụng chính là những dấu hiệu của một chiếc điện thoại chính hãng, chất lượng.

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung khác dựa vào những yếu tố khác. Tuy nghe có vẻ không liên quan nhưng chúng đều có thể khẳng định được rằng chất lượng điện thoại Samsung của bạn tốt hay không.

Dựa vào dấu hiệu nhận biết để tìm thuộc tính vật lý
Dựa vào dấu hiệu nhận biết để tìm thuộc tính vật lý

Xác minh thông số kỹ thuật từ hộp

Căn cứ vào những thông tin kỹ thuật được ghi ở mặt sau của hộp điện thoại và những thông số tìm ở trong phần cài đặt. Nếu có sự trùng khớp thì có thể khẳng định rằng, điện thoại Samsung bạn đang cầm trên tay là hàng chính hãng.

Để tìm kiếm thông số kỹ thuật trong phần cài đặt, bạn chỉ cần mở phần cài đặt và chọn mục giới thiệu về điện thoại. Việc còn lại của bạn là vô cùng đơn giản, chính là so sánh chúng với những gì đã được ghi trên hộp điện thoại là xong. Trùng khớp thì chứng tỏ điện thoại của bạn là hàng chất lượng, màn hình đi kèm cũng là hàng chính hãng.

Kiểm tra số IMEI 

Nếu các bạn chưa biết thì IMEI là bộ mã nhận dạng được tích hợp trên các điện thoại. Mỗi một chiếc điện thoại Samsung khác nhau sẽ có mã nhận dạng khác nhau. Những chiếc điện thoại hàng nhái thì chỉ số IMEI sẽ không hợp lệ hoặc sử dụng những con số giả, trùng khớp với những loại điện thoại khác.

Đối với điện thoại Samsung, bộ mã nhận dạng thường có 15 chữ số. Để có thể xem được mã này, bạn cần làm theo thứ tự các bước sau:

 • Bước 1: Mở giao diện chính của điện thoại Samsung, chọn phần cài đặt.
 • Bước 2: Cuộn xuống dưới, chọn phần giới thiệu về điện thoại.
 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể thấy được mã IMEI của máy điện thoại của mình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mã *#06# tại phần gọi điện thoại. Đợi một lúc thì sẽ có mã IMEI hiện lên trên màn hình.

Bên cạnh đó, nhiều thiết bị khác của Samsung như máy tính bảng hoặc điện thoại mà pin không thể tháo rời cũng có thể kiểm tra được bộ mã nhận dạng. Tại mặt sau của chúng sẽ xuất hiện mã IMEI và số serial và có thể mã này ở dưới pin.

Bộ mã nhận dạng IMEI giúp bạn biết được loại máy nào liên kết được với điện thoại Samsung của bạn. Hơn thế nữa, bạn còn biết được điện thoại mà bản thân sở hữu đã từng qua sử dụng hay chưa.

Kiểm tra số IMEI 
Kiểm tra số IMEI

Các cách kiểm tra màn hình Samsung khác

Cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung còn thông qua việc xem xét những yếu tố có trên màn hình. Người ta gọi là kiểm tra hiệu suất điện thoại. Bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Chụp ảnh: những bức ảnh có độ phân giải thấp hoặc không được sắc nét thì có thể khẳng định rằng điện thoại của bạn không phải là hàng chính hãng.
 • Mở thử các ứng dụng trên điện thoại: với Samsung giả thì không thể tải được hay chơi được nhiều ứng dụng khác nhau, đặc biệt là trò chơi.
 • Độ nhạy bén khi bật tắt không nhạy, mất một thời gian để thiết bị hoạt động. Đây chính là dấu hiệu của điện thoại Samsung giả.
 • Chạy thử nhiều ứng dụng cùng một lúc để xem điện thoại của bạn phản hồi lại hoạt động của bạn nhanh hay chậm. Nếu nó không được nhanh nhạy thì rất có thể là điện thoại Samsung giả.

Việc kiểm tra điện thoại cũng chính là gián tiếp test được chất lượng của màn hình điện thoại đi kèm.

Các cách kiểm tra màn hình Samsung khác
Các cách kiểm tra màn hình Samsung khác

Kết luận 

Như vậy, ThuThuatZ đã giới thiệu cho bạn 5 cách kiểm tra màn hình Samsung hữu dụng và thao tác nhanh gọn nhất hiện nay. Hãy thử áp dụng và xem điện thoại cũng như màn hình của bạn có phải là hàng chính hãng không nhé.

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button