Tin Tức

Hướng dẫn chi tiết cho bạn cách khóa trang cá nhân fb 

Quan tâm đến việc cung cấp quyền riêng tư tuyệt đối cho người dùng thì facebook đã đưa ra hướng dẫn cách khóa trang cá nhân fb. Việc này được thực hiện với những thao tác hết sức đơn giản. Trong bài viết này  chúng tôi sẽ nêu rõ những thao tác để giúp cho người dùng được rõ nhất. 

Giới thiệu vài nét về khóa facebook 

Trước khi có thể đi sâu vào cách khóa trang cá nhân fb thì ta cần phải tìm hiểu sơ lược về việc khóa facebook. Nói theo cách đơn giản nhất, khóa facebook sẽ giúp bạn có thể giới hạn những người sử dụng facebook không phải là bạn bè có thể nhìn thấy trên hồ sơ của bạn. Thông thường, hầu như ai cũng có thể vào xem những bài đăng công khai, thông tin nhất định của người khác. 

Phần này có trong phần giới thiệu (nó còn tùy thuộc vào phần cài đặt quyền riêng tư của người dùng), ảnh bìa và cả ảnh profile. Ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của mình, nhưng khi thực hiện cách khóa trang cá nhân fb thì sẽ giúp bạn khắc phục được những điều này. Nó sẽ giữ cho trang cá nhân facebook của bạn dưới một ổ khóa. 

Đây là nơi những người không phải là bạn bè chỉ có thể xem được những phiên bản nhỏ của trang cá nhân và ảnh bìa của bạn. Thêm vào đó, họ cũng sẽ không xem được hoặc phóng to những bức ảnh đó. Và điều tất nhiên là sẽ không có gì thay đổi đối với những người thuộc danh sách bạn bè. Họ có thể tiếp tục xem những thông tin của bạn dựa vào phần cài đặt bảo mật hiện có của họ. 

Đôi nét về khóa facebook
Đôi nét về khóa facebook

Ý nghĩa của cách khóa trang cá nhân fb 

Bạn hãy kiểm tra những thứ khác nhau chẳng hạn như bài post, ảnh, ảnh profile và phần giới thiệu… Và thấy được những thay đổi sau khi đã áp dụng cách khóa trang cá nhân fb. 

Đối với bài post trên dòng thời gian 

Khi sử dụng cách khóa trang cá nhân fb, việc cài đặt quyền riêng tư của những bài post trước đó bao gồm ảnh hoặc album sẽ có sự thay đổi. Nó sẽ được thay đổi từ công khai thành bạn bè. Do vậy mà chỉ những người nằm trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy được. Những người khác sẽ không thể xem được dữ liệu đó trên trang cá nhân của bạn. 

Có sự tương tự, bạn cũng không thể đăng những stories theo chế độ công khai. Chúng có thể được đặt thành tùy chỉnh hoặc bạn bè và cài đặt bảo mật được kết nối. Đối với những bài post và cả những stories mới cũng vậy, quyền riêng tư của bạn sẽ được giữ ở chế độ chỉ bạn bè. Bạn có thể thực hiện việc tùy chỉnh thêm và cả giới hạn từ những từ các người bạn nhất định của mình. 

Theo cách nói khác thì bạn không thể chỉnh thành chế độ công khai khi trang cá nhân của bạn bị khóa. Nếu bạn muốn làm điều đó thì không có nghĩa bất kỳ thứ gì của bạn đã post hoặc nhận xét trên những không gian công cộng. Ví dụ như là trang, nhóm, thị trường… cũng sẽ bị ẩn hoàn toàn. 

Nhưng đối với những bài post không được cài đặt quyền riêng tư chẳng hạn như gây quỹ, hiến máu… sẽ trở nên vô hình đối với những người không nằm trong danh sách bạn bè của bạn. 

Đối với profile và ảnh bìa của bạn 

Với cách khóa trang cá nhân fb, những người bên ngoài danh sách của bạn bè sẽ không thể thấy phiên bản thu nhỏ của profile và ảnh bìa hiện tại của bạn. Điều thú vị đó chính là họ sẽ không thể nhấp hoặc phóng to chúng. Riêng đối với những ảnh trước đây như profile, ảnh bìa và cả ảnh nổi bật, quyền riêng tư của chúng sẽ được mặc định thành bạn bè. Nếu như người dùng không nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Nhưng họ cố gắng nhấp vào ảnh bài hoặc ảnh profile thì họ sẽ nhận được thông báo rằng người đó đã khóa họ. 

Ý nghĩa của việc khóa facebook
Ý nghĩa của việc khóa facebook

Đối với những yêu cầu lẫn tin nhắn của bạn bè của bạn 

Khi thực hiện cách khóa trang cá nhân fb sẽ không ảnh hưởng đến phần này của bạn. Mọi người vẫn có thể thực hiện việc gửi yêu cầu kết bạn cho bạn sẽ tùy thuộc vào phần cài đặt trước đó của bạn. Có sự tương tự, mọi người vẫn có thể nhận tin nhắn cho bạn. Nút tin nhắn sẽ được hiển thị trên trang cá nhân của bạn sau khi áp dụng cách khóa trang cá nhân fb. 

Đối với những thông tin của bạn 

Thông tin của bạn trong phần giới thiệu của bạn. Chẳng hạn như là quê quán, tình trạng mối quan hệ, thành phố hiện tại… cũng có sự ảnh hưởng khi thực hiện việc cách khóa trang cá nhân fb. Facebook của bạn chỉ hiện thị tối đa năm chi tiết thông tin công khai đối với người ngoài. 

Nếu những chi tiết khác cũng có thể cài đặt quyền riêng tư công khai. Chúng sẽ chỉ được hiển thị với người nằm trong danh sách của bạn. Facebook cũng không nói rõ năm chi tiết nào sẽ được công khai với người khác. 

Ý nghĩa của việc khóa facebook đối với thông tin cá nhân
Ý nghĩa của việc khóa facebook đối với thông tin cá nhân

Những cách khóa trang cá nhân fb đơn giản dành cho bạn 

Có rất nhiều cách khóa trang cá nhân fb nhưng các cách đơn giản được chúng tôi tổng hợp dành cho bạn là:

Thực hiện cách khóa trang cá nhân fb bằng việc dùng quyền riêng tư

Người dùng có thể thực hiện cách khóa trang cá nhân fb trên điện thoại của mình hết sức đơn giản bằng cách truy cập thẳng vào phần cài đặt quyền riêng tư. Để có thể thực hiện, những bước mà bạn cần thực hiện đó:

 • Bước 1: Bạn thực hiện việc truy cập vào app facebook trên màn hình chính của điện thoại. 
 • Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng của hình có 3 dấu gạch. Tiếp theo click chọn vào mục cài đặt & Quyền riêng tư. 
 • Bước 3: Nhấn chọn mục cài đặt. 
 • Bước 4: Bạn kéo xuống rồi nhấn chọn vào mục Quyền riêng tư. Ấn chọn tiếp vào mục Khóa trang bảo vệ cá nhân. 
 • Bước 5: Sau cùng, những nội dung về khóa trang cá nhân facebook của bạn được xuất hiện trên màn hình của thiết bị. Ấn chọn vào phím khóa trang cá nhân để hoàn tất.

Sau khi đã hoàn tất được những bước trên theo đúng với hướng dẫn. Các bạn sẽ quay trở lại trên trang cá nhân chính của mình. Tiếp theo, bạn sẽ xuất hiện những dòng chữ tại mục thông báo trên màn hình là “Trang cá nhân của bạn đã bị khóa”. Vì thế, những người khác trên facebook khi vào tường của bạn để theo dõi hoặc soi xét. Thì họ chỉ cso thể thấy được một ít những thông cơ bản cũng giống như những ngày đầu mà bạn bắt đầu tham gia vào mạng xã hội.

Khóa trang cá nhân fb bằng việc dùng quyền riêng tư
Khóa trang cá nhân fb bằng việc dùng quyền riêng tư

Thực hiện cách khóa trang cá nhân fb trên điện thoại 

Ngoài cách khóa trang cá nhân fb được hướng dẫn ở trên, các bạn cũng có thể áp dụng những cách khóa trang cá nhân trên facebook vô cùng hữu ích trên điện thoại. Mời bạn đọc những bước dưới đây: 

 • Bước 1: Người sử dụng điện thoại sẽ tải về cũng như cài đặt ứng dụng có tên Panda VPN về thiết bị của mình. Thực hiện việc khởi động app lên và bắt đầu bật kết nối. 
 • Bước 2: Ấn chọn vào mục ok để phần mềm có thể tiến hành việc thiết lập kết nối cho máy điện thoại của bạn. Ấn chọn vào ok để phần mềm tiến hành việc thiết lập vào máy điện thoại của bạn. 
 • Bước 3: Sau đó ấn chọn đến phần lựa chọn IP tại quốc gia hoặc khu vực. 
 • Bước 4: Chọn lựa vào đất nước là Ấn Độ (India) rồi chọn vào 1 trong hai khu vực tùy theo sự yêu thích của bạn. 
 • Bước 5: Nhấn chọn vào phần freeuse -> Xem hết những phần quảng cáo. Sau đó để có thể hoàn tất được công đoạn Fake IP. Khi bạn đã Fake IP thành công sang đất nước Ấn Độ, các bạn sẽ thêm theo cách khóa trang cá nhân fb bên dưới đây:
 1. Truy cập tiếp vào phần mềm của facebook trên thiết bị của bạn. Thực hiện nhấn vào “Cài đặt quyền riêng tư”. Sau Đó chọn “Cài đặt (Settings)”. 
 2. Tại phần giao diện của phần “Quyền riêng tư”, chúng ta sẽ tiếp tục chọn vào mục “Khóa bảo vệ trang cá nhân”. 
 3. Tiếp theo, người dùng chọn lựa vào mục “Khóa trang cá nhân” được nằm ở phía dưới màn hình điện thoại của bạn. 

Cuối cùng, ấn nút OK là có thể hoàn tất được việc khóa trang fb của mình. 

Khóa trang cá nhân fb trên điện thoại 
Khóa trang cá nhân fb trên điện thoại

Thực hiện cách khóa trang cá nhân fb trên máy tính người dùng 

Bên cạnh các cách khóa trang cá nhân fb thông dụng trên. Người dùng máy tính hoặc là laptop cũng có thể sử dụng khóa facebook cá nhân một cách đơn giản nhưng lại hết sức đơn giản. Bạn có thể tham khảo những bước sau đây: 

 • Bước 1: Thực hiện truy cập vào trang cá nhân của bạn bằng web -> Click chuột vào phần biểu tượng có hình tam giác trỏ xuống dưới nằm ở góc bên phải của màn hinh hiển thị. Sau cùng nhấn chọn vào phần “Cài đặt & quyền riêng tư”.
 • Bước 2: Chọn tiếp vào phần “Cài đặt”. 
 • Bước 3: Tiếp theo người dùng sẽ click chuột vào phần “Thông tin của bạn trên facebook”. Chúng ta sẽ nhấn chọn vào nút “Xem” nằm cạnh mục “Vô hiệu hóa và xóa”. 
 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy nhấn chọn ô “Vô hiệu hóa tài khoản”. Nhấn chọn tiếp vào lựa chọn “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản” được nằm ở phía dưới. 
 • Bước 5: Kế tiếp, bạn chỉ cần đơn giản là điền “mật khẩu” tài khoản cá nhân facebook khi được ứng dụng yêu cầu. Tiếp theo chọn ô “Tiếp tục”. 
 • Bước 6: Người dùng chọn lựa lý do vì sao mà bạn cần thực hiện cách khóa trang cá nhân fb. Nhấn chọn click vào mục “Vô hiệu hóa” ở phần phía dưới. 
 • Bước 7: Sau đó sẽ có thông báo được xuất hiện trên màn hình cần bạn xác nhận. Mọi người chỉ cần chọn phần “Vô hiệu hóa ngay” là đã có thể hoàn tất việc cách khóa trang cá nhân fb siêu nhanh. 
Khóa trang cá nhân fb trên máy tính người dùng 
Khóa trang cá nhân fb trên máy tính người dùng

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết về cách khóa trang cá nhân fb ở trên. Từ đó giúp cho bạn có thể dùng được mạng xã hội nhưng hạn chế được tối đa việc xâm phạm trái phép qua internet. Tuy nhiên khi khóa thì bạn cũng có thể mở khóa bất kỳ lúc nào mà bạn muốn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện. Chúc bạn có thể thực hiện được thành công việc khóa facebook của mình. 

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button