Phần mềm

Cách check imei icloud on/off một cách nhanh chóng

Hiện nay, tất cả thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại,… thường sẽ có thông số Imei. Chỉ số Imei sẽ giúp phân biệt các thiết bị khác nhau và phân biệt các lợi ích khác. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của Apple và thường dùng iCloud để lưu trữ dữ liệu. Vậy thì bạn cần phải nắm được cách check Imei iCloud on/off một cách nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm được iCloud ẩn là gì và cách để kiểm tra iCloud ẩn. Hãy cùng Thủ Thuật Z khám phá các thông tin liên quan một cách chính xác ngay sau đây.

Vì sao phải check imei cloud?

Check Imei iCloud on/off làm gì? Imei chính là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh International Mobile Equipment Identity. Imei gồm một dãy có 15 số và là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Mã số Imei được dùng để phân biệt các thiết bị di động với nhau. Bởi mỗi điện thoại chỉ có duy nhất một mã Imei và được quy định bởi nhà sản xuất. Do đó sẽ không bao giờ xảy ra trường hợp 2 điện thoại có cùng một mã Imei.

Trên thực tế, lợi ích của việc check Imei iCloud on/off là để:

Bằng cách kiểm tra với nhà sản xuất để biết xem mã số Imei có trùng với nhau không. Bạn có thể xác định xem thiết bị di động này có thật sự là hàng chính hãng không.

Mã số Imei sẽ giúp cung cấp cho người dùng thông tin quan trọng về thiết bị di động. Chẳng hạn như: Thông tin về nhà sản xuất, thông tin xuất xứ, phần cứng, thời điểm kích hoạt máy, thời hạn bảo hành,…

Bằng việc thu nhận sóng và đọc SIM, mã số Imei sẽ giúp thực hiện chức năng nghe gọi. Do đó, nếu xảy ra trường hợp mất mã số Imei thì điện thoại sẽ không thể thực hiện được chức năng nghe gọi. Cùng với đó, việc mất mã số Imei sẽ khiến mất đi hiệu lực bảo hành của thiết bị.

check imei icloud on/off
Vì sao phải check imei cloud?

Kiểm tra Cloud để làm gì?

Từ những lợi ích của việc check Imei iCloud on/off, chắc hẳn bạn đã biết kiểm tra Cloud để làm gì. 

Đầu tiên, kiểm tra mã số Imei là một việc cần thiết khi bạn mua thiết bị điện thoại. Bởi việc này sẽ giúp xác định xem di động của bạn có phải hàng chính hãng hay không.

Bên cạnh đó, trước khi ra quyết định mua hàng bạn cần check mã số Imei để nắm được các thông tin liên quan đến điện thoại.

Cách check imei icloud on/off

Nếu bạn đã nắm được lý do tại sao cần phải check mã số Imei Cloud. Vậy thì tiếp đến bạn hãy cùng tìm hiểu các cách check Imei iCloud on/off ngay sau đây.

Đầu tiên, để check Imei iCloud on/off bạn cần phải kiểm tra mã số Imei của thiết bị di động Iphone của bạn. Để check Imei icloud on/off bạn hãy thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Trên thiết bị điện thoại Iphone của mình, bạn hãy thực hiện chọn vào mục “Cài đặt”. Sau đó, bạn hãy chọn vào mục “Cài đặt chung” và tiếp tục chọn vào mục “Giới thiệu”.

Bước 2: Tại giao diện mục “Giới thiệu”, bạn hãy tiến hành kéo xuống phần Imei trên di động. Tại phần này, bạn sẽ có thể xem được số Imei của thiết bị điện thoại Iphone của mình để check Imei iCloud on/off.

Bước 3: Bạn hãy tiến hành thực hiện check Imei iCloud on/off thông qua website SICKW chính thức. Tại giao diện trang chủ website SICKW, bạn hãy thực hiện chọn vào mục “Pree iCloud on/off”. Tiếp đến, bạn hãy nhập mã Imei trên iPhone của bạn để tiến hành check Imei iCloud on/off. Cuối cùng, bạn hãy nhấn chọn vào hình mặt cười màu hồng để kiểm tra mã số iCloud.

Bước 4: Bạn hãy xem kết quả xuất hiện tại mục “Find My iPhone” ngay sau đó. Nếu kết quả hiện “ON” thì điện thoại Iphone của bạn đã có tài khoản iCloud trên thiết bị. Còn nếu kết quả hiện “OFF” thì điện thoại Iphone của bạn chưa có tài khoản iCloud trên thiết bị.

Cách check imei icloud on/off
Cách check imei icloud on/off

Icloud ẩn là gì? Cách kiểm tra icloud ẩn

Icloud ẩn được biết đến là thủ thuật giúp ẩn tài khoản iCloud trên thiết bị Apple của bạn. Về cơ bản, mặc dù tài khoản Icloud này đã đăng xuất ra khỏi thiết bị Apple của bạn. Tuy nhiên, tài khoản Icloud này vẫn còn tồn tại ở trạng thái kích hoạt trên thiết bị Apple. Icloud ẩn nghĩa là thiết bị Apple của bạn đã đăng nhập tài khoản Icloud này. Nhưng nó ẩn iCloud, các thông báo liên quan và không hiện trong mục “Cài đặt” của thiết bị.

Lý do ngoài việc check Imei iCloud on/off bạn cũng cần phải kiểm tra Icloud ẩn cụ thể như sau:

Lý do đầu tiên mà bạn cần kiểm tra iCloud ẩn là việc này sẽ giúp bạn biết được tài khoản iCloud của người bán đã đăng xuất khỏi thiết bị Apple hoàn toàn hay chưa.

Việc kiểm tra Icloud ẩn sẽ giúp bạn tránh được việc mua nhầm thiết bị Apple có iCloud ẩn. Bởi bạn sẽ không thể sử dụng hết tính năng của iCloud nếu còn tài khoản iCloud ẩn này. 

Có một trường hợp có thể xảy ra nếu thiết bị Apple của bạn vẫn còn có iCloud ẩn. Đó là thông qua ứng dụng tìm trên Iphone, thiết bị có thể bị khóa bất kỳ lúc nào. 

Trong trường hợp nếu bạn tiến hành thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoặc cập nhật phần mềm. Vậy thì Iphone, Ipad sẽ bị kẹt ở màn hình kích hoạt nếu thiết bị vẫn còn Icloud ẩn. Khi xảy ra điều này, bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị Apple đó được nữa đâu nhé.

Icloud ẩn là gì?
Icloud ẩn là gì?

Các cách kiểm tra Icloud ẩn

Như đã giới thiệu thì Icloud ẩn chỉ là thủ thuật và Apple đều lưu trữ mọi thông tin, tình trạng iCloud.  Do đó, nếu tiến hành cài đặt lại hệ điều hành hoặc Reset dòng 2 dù có ẩn iCloud. Nếu bạn chưa biết thì Reset dòng 2 là xóa tất cả mọi dữ liệu và cài đặt lại. Trong trường hợp này, thiết bị Apple đó của bạn vẫn sẽ yêu cầu phải nhập tài khoản Icloud. Do đó, để kiểm tra Icloud thì bạn cũng có thể áp dụng cách check Imei Icloud on/off. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra Icloud ẩn bằng cách áp dụng các cách sau:

check imei icloud on/off
Các cách kiểm tra Icloud ẩn

Kiểm tra Icloud ẩn thông qua trang Website iUnlocker

Bước 1: Bạn hãy tiến hành truy cập vào trang website iUnlocker theo đường link chính thức. Sau đó bạn hãy nhập số Imei trên thiết bị Apple của bạn và chọn vào mục “Check”.

Bước 2: Bạn hãy xem kết quả xuất hiện tại mục “Find My iPhone” ngay sau đó. Nếu kết quả hiện “ON” thì thiết bị Apple của bạn đang tồn tại tài khoản Icloud ẩn. Còn nếu kết quả hiện “OFF” thì  thiết bị Apple của bạn không tồn tại tài khoản Icloud ẩn.

Ngoài ra, trang website iUnlocker còn hiển thị cho bạn biết tình trạng của tài khoản iCloud ẩn này. Nếu kết quả hiện “iCloud CLEAN” thì người tạo tài khoản iCloud ẩn đó chưa báo mất về Apple. Còn kết quả hiện “iCloud LOST” thì người tạo tài khoản iCloud ẩn đó đã báo mất về Apple.

Kiểm tra Icloud ẩn thông qua trang Website iUnlocker
Kiểm tra Icloud ẩn thông qua trang Website iUnlocker

Kiểm tra Icloud ẩn bằng cách Restore lại thiết bị Apple 

Cách kiểm tra Icloud ẩn là việc bạn cần làm trước khi quyết định mua lại thiết bị Apple. Bạn hãy thực hiện kiểm tra Icloud ẩn bằng cách Restore thiết bị Apple như sau:

Bước 1: Bạn hãy tiến hành truy cập vào mục “Cài đặt” và tiếp tục chọn “Cài đặt chung”. Sau đó, bạn hãy tiến hành chọn vào mục “Chuyển hoặc đặt lại iPhone”.

Bước 2: Tại giao diện này, hãy chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” và chọn “Tiếp tục”. Nếu xảy ra trường hợp thiết bị Apple của bạn có tồn tại Icloud ẩn. Vậy thì màn hình chờ kích hoạt sẽ xuất hiện Icloud ẩn khi hoàn tất quá trình đặt lại.

Kiểm tra Icloud ẩn bằng cách Restore lại thiết bị Apple
Kiểm tra Icloud ẩn bằng cách Restore lại thiết bị Apple

Các thông tin về việc check Imei Icloud on/off đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết. Đây là những thông tin đã được chúng tôi tổng hợp từ nguồn tin uy tín và chính xác. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để tham khảo và áp dụng khi check Imei iCloud on/off . Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn kiểm tra mã số Imei thành công. Hãy truy cập Thủ Thuật Z để biết thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé!

Huỳnh Công Thịnh

Tôi là Huỳnh Công Thịnh từng là sinh viên xuất sắc của khoa Công nghệ thông tin, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh, được Microsoft phong tặng danh hiệu MVP năm 2009 vì những đóng góp cho cộng đồng người dùng hệ điều hành Windows.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button